Với vị trí đắc địa khi tọa lạc tại mặt tiền đường Phan Bội Châu, đối diện cửa Đông chợ Bến Thành, Koicha hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân đủ thỏa mãn những tín đồ tìm kiếm một chỗ hẹn hò trốn nóng với tiêu chí: ngon – bổ - rẻ.
KOICHA vốn xuất phát là tên của loại bột Matcha cao cấp được làm từ lá hái từ cây trà xanh trên 30 tuổi và được xử lý đặc biệt. Đây là loại trà đậm đà thường lúc nào cũng có giá thành cao hơn rất nhiều so với loại Matcha thông thường, nhất nữa là khi đem so sánh với các dòng sản phẩm được bán ở Việt Nam thì càng có độ chênh lệch hơn nữa. Thành ra, cái tên này đã cuốn hút tôi ngay khi tôi vẫn đang loay hoay tìm cho mình một quán nước thú vị để giới thiệu trong dịp này, với hi vọng mình sẽ tìm được một phần nào đó của đất nước hoa Anh Đào ngay tại Sài Gòn.
Ở Koicha đúng như tôi dự đoán, là một quán trà đậm chất Nhật, hay rõ ràng hơn là thuần chủng kiểu Nhật. Từ cách bố trí đơn giản nhưng bắt mắt, đến cách phục vụ chỉnh chu của nhân viên và sự tận tình tư vấn khách hàng, mọi thứ đều khá hoàn hảo khi quán đã chọn lựa ý tưởng này làm chủ đạo. Nói sơ một tí về không gian thì quán có hai tầng, với tầng trệt thì đơn giản hơn với những dãy ghế hoặc bàn trải dựa vào tường cho khách mua mang đi ngồi nghỉ chân trong lúc chờ món, và hai là tầng trên với dãy bàn chỉnh chu hơn cho khách ngồi lại.
Tuy nói là dãy bàn ghế cho khách ngồi chờ, Koicha không vì vậy mà làm cho mọi thứ tuềnh toàng đi đâu nhé. Ở đây, có một góc quán bày trí cây hoa anh đào trắng tinh, mà nếu như không chú tâm chẳng khác gì hoa thật đâu đó. Góc này, nhiều khách tranh thủ tận dụng thời gian rảnh để “pose” ảnh, tha hồ đăng tải lên trang cá nhân những góc ảnh đẹp. Bỏ mặc tiết trời oi bức ngoài kia, trốn nóng vô đây quả là không uổng công tẹo nào.
Còn tầng 2 thì bày trí nhiều hoa văn với hình ảnh được trưng bày rất ăn ý với nhau luôn nhé. Từng cụm bàn ở đây khá nhỏ, chỉ thích hợp cho khoảng 4 khách/bàn, duy chỉ có một dãy bàn cho khoảng 6-8 khách ở ngay trung tâm. Tuy nhiên, nhờ bàn ghế có sức chứa nhỏ cũng như được sắp xếp với khoảng cách cố định cũng hơi xa nhau, vì vậy mà cũng không lo lắng vì bị ảnh hưởng bởi cuộc nói chuyện bàn bên. À, mà trên này còn có một hồ cá nhỏ và một mảng xanh đủ lớn, hứa hẹn làm cho bạn có những góc ảnh “thần sầu” đó. Chọn cho mình chỗ ngồi đẹp, muốn học hành, tán dóc hay chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi, thì phải bắt đầu khâu chọn món thôi.
Ở đây, menu cũng có kha khá món, từ những món café đơn thuần đến những món trà từng là “hot trend” một thời, giá cả thì nếu so về tầm vị trí lại khá rẻ chứ không hề đắt đỏ, vì chỉ dao động từ 35k/phần; lại còn được chọn lượng đường và đá phù hợp với khẩu vị của mình nên không sợ bị “quá liều” gây khó chịu như nhiều công thức đã được chọn sẵn ở các quán khác. Nhưng để nói về những món cực kì xuất sắc mà bạn đừng bỏ qua, phải nhắc trà Sakura, trà Hojicha, trà Nho Nha Đam bên cạnh nào là trà Đào, trà Oolong Milk Foam, trà Matcha đậu đỏ.
Trà Sakura, trà sữa Hojicha và cả Matcha, là những nguyên liệu làm nên dấu ấn riêng của KoiCha đều được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Nói không ngoa, với những thực khách sành trà, chỉ cần nhấp một hơi trà trong miệng, sẽ cảm nhận được dư vị ngon lành trong từng ngụm trà mát lạnh. Thông thường, nữ giới sẽ thích hương vị của Sakura và nam thì lại bị nghiện bởi mùi thơm của Hojicha hơn hẳn.
Với trà Sakura, hương vị thơm nhẹ cùng độ chua vừa phải, không gì có thể để lại dư vị tuyệt vời bằng Trân Châu Tuyết (snow pearl) sật sật, đủ giòn dai khi nhai có độ ngọt dễ chịu. Hương vị của lớp trà dịu nhẹ, có phần thơm thơm, như gội sạch mọi mỏi mệt rũ rượi của nắng oi bức bên ngoài. Còn mảng trái ngược với trà Sakura, trà sữa Hojicha với mùi thơm của vị trà được rang lên, thơm lựng càng làm tăng hương vị béo đậm nhưng không tổn hao sức khỏe của các bạn nam tí nào. Thông thường, loại này đi kèm với Trân Châu đen hay Thạch Cà Phê là đúng bài bản luôn đó.
Còn không, thì đơn giản hơn có trà Nho Nha Đam với hạt Nha Đam nguyên chất tươi mát, cũng do quán làm theo công thức riêng của mình, làm sao cho đảm bảo được độ giòn ngon của nha đam hòa quyện cùng nước ép nho chua ngọt, đôi chỗ chát nhẹ nhưng rất thích. Hoặc Oolong Milk Foam với lớp trà Oolong quyện dịu nhẹ với vị kem sữa nóng hổi, béo nhưng không gây ngán, thì hẳn là mọi oi bức của những ngày trời Sài Gòn đổi mùa không còn là vấn đề nữa.
Món ngon sẽ chẳng ai để phần, vậy nên, còn chần chừ gì nữa nếu vẫn chưa tìm được cho mình một địa điểm ưng ý, thì đừng bỏ qua cái tên Koicha nhé! Biết đâu bạn cũng dễ bị nghiện như tôi.
Địa chỉ: 38 Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1.
HỮU NGÂN