Nằm ngay trên một trong những tuyến đường thuộc “phố Tây” ở Nha Trang – Trần Quang Khải, Zallo Buffet là một trong những nhà hàng xứng đáng được xuất hiện trong kì giới thiệu khám phá quán xá lần này. Vì sao ư? Vì với những thực khách sành ăn và ưa di chuyển, không gì tuyệt vời hơn khi vừa được thỏa mãn cơn nghiện ăn uống của mình mà mức giá lại nằm trong khoảng cho phép, thì Zallo quá sức hoàn hảo khi đáp ứng được cả hai yêu cầu này.
Khác hẳn với nhiều mô hình BBQ đơn giản khác, không gian ở đây có sự bày trí chỉnh chu khi đã chọn lựa cho mình một trong những vị trí đẹp nhất ở cung đường trọng yếu ở khu vực đông khách du lịch. Với hai tầng lầu, được kết nối với nhau thông qua giếng trời bên trong quán, khách đến đây sẽ cảm thấy mô hình buffet hải sản ở đây có phần nhỉnh hơn, bắt mắt hơn những quán kề bên nhưng cốt lõi vẫn làm sao là tạo ra sự hứng thú cho thực khách đến đây trong kì nghỉ. Sự kết hợp giữa bàn đá và ghế gỗ được sắp xếp với nhau, tạo thành những khoảng không gian riêng tư, vừa đủ rộng rãi, thoải mái, thêm phần lau chùi sạch sẽ sau mỗi đợt khách nên ai đến cũng dễ hài lòng. Khách thích ngồi ngoài thì có không gian ngoài trời vừa nhâm nhi vừa ngắm nhìn đường phố, khách thích trong nhà có luôn sân phía trong, cứ việc chọn chỗ và thoải mái ngả người chọn lựa là cứ việc tận hưởng bữa ăn của mình rồi. Sức chứa tổng thể của nơi này thì lên đến số lượng 350 khách, nên thành thử dù là khách đoàn hay khách cá nhân thì không là vấn đề đâu nhé.
Buffet ở đây bắt đầu từ 4 giờ chiều mỗi ngày, nên bắt đầu từ giờ này là lượng khách lai rai vô quán đều đặn. Để nói điểm hấp dẫn của nơi này thì phải kể đến là mức giá 250k cho một bữa tiệc thả ga điên đảo với số lượng hải sản mỗi ngày lên đến cả trăm món khác nhau luân phiên thay đổi tùy theo nguồn hàng từ biển nhập vào. So về thành phố biển du lịch, mức giá này tính ra khá “hời” khi bạn vừa được thưởng thức hải sản tươi, tự tay chọn loại mình thích mà không sợ bị hét giá hay thủng ví.
Từ hải sản…
Đến các loại thịt
Và các món ăn chín được làm sẵn
Mà nói là giá rẻ, không có nghĩa là chất lượng kém đâu nha. BBQ ở đây cũng không hề kém cạnh nhiều nơi khi số lượng lên đến hàng chục loại hải sản, rau củ khác nhau nha: hàu, tôm, ốc hương, ốc mai, sò lông, sò huyết, nghêu, cá ngừ, bạch tuộc... cũng như các loại thịt như heo, trâu, bò, gà, đà điểu...được bày trí xếp lớp kéo thành một hàng dài ở tầng trệt lẫn lầu trên, hoàn toàn riêng biệt. Thậm chí, còn kĩ lưỡng hơn, Zallo còn phân chia thành hai khu vực để đồ tươi sống: một là cho khách dùng để nướng, hai là cho khách dùng để chung với lẩu, thành ra, tùy theo nhu cầu khách dùng món nào trước thì cứ tiến đến quầy đó mà chọn lựa cho bài bản nhé. À, mà ở đây còn có điểm mà nhiều khách nào dùng bữa vài lần đều thấy thích, là ngay mặt tiền quán, có một bếp nướng với hai con cá sấu được quay nướng mỗi ngày – đây là món tủ rất dễ hết đó, nên phải tranh thủ đến trước 7g tối nhé.
Nếu như hải sản ở đây là những loại được nuôi bắt trực tiếp từ biển, được nhập về vào mỗi buổi sáng trong ngày, thì ở đây điểm sáng lớn nhất trong các nguyên liệu ăn với lẩu phải kể đến phần rau tươi dùng kèm. Rau ở Zallo khác với các nhà hàng khác phải nhập nguồn hàng cho mình, thì nhà hàng này sở hữu một vườn rau sạch hoàn toàn do chính nhà hàng quản lý. Vậy nên với các loại rau muống, rau mồng tơi, rau dền, mướp.... mà bạn thấy ở đây đều là đồ của quán, khỏi sợ đau bụng gì nghen. Cứ đợi cho nồi lẩu nóng sôi lên, sau đó nhanh tay trụng rau với lớp nước lẩu hải sản chua chua, cho nào cá hồi, cá ngừ, nghêu... vào chung với nhau. Cho ít bún vào chén, chan nước lèo xâm xấp là tha hồ xì xụp trong ngày mưa trời lạnh rồi.
Đủ hướng nướng lẩu luôn nha
Vì là BBQ, nên tranh thủ trong lúc đợi phần than hồng làm nóng vỉ hay đợi nước nồi lẩu sôi, nhớ tranh thủ chén qua các món ăn đã được làm sẵn để đỡ phải đói bụng khi ngửi mùi thịt nướng bàn bên. Ở đây, món chính cũng được làm khá đầy đủ từ các loại gỏi đến cơm chiên, gà chiên,...với màu sắc khá bắt mắt. Đánh chén thật no rồi nhấp một ngụm nước ép trái cây được quán miễn phí, đợi vỉ nóng, đặt miếng thịt nhẹ lên bề mặt vỉ mà nghe “xèo” một tiếng là bữa tiệc có thể bắt đầu. Mùi thơm sực bức bay khắp quán, khói nghi ngút một chút có thể gây ám mùi nhưng đảm bảo đã phải biết, nhiều khách đi đường còn ngoái đầu vì không chịu được mùi thơm. Vậy nên, vào tầm chiều mà thèm hải sản quá lại không biết đi đâu, đừng bỏ qua nơi này nha.
Địa chỉ: 03 Trần Quang Khải, TP. Nha Trang.
HỮU NGÂN