Cầm trên tay hộp bánh trung thu từ người bạn thân tặng, tôi thấy hơi ngờ ngợ, không phải thương hiệu quen thuộc về bánh, nhưng nhìn cái tên tôi cứ cảm thấy quen quen. Bạn tôi mới nói là của nhà hàng beefsteak Bonjour mà bọn tôi hay ăn. Tôi khá bất ngờ. Ủa, tiệm này đâu có liên quan gì đâu. Bạn tôi phá lên cười, ờ tao cũng thấy lạ đó. Mà bữa ghé quán thấy hay hay lạ lạ nên tao đặt mua thử coi. Tối cuối tuần, gia đình ngồi chơi nói chuyện cùng nhau, tôi mới sực nhớ đến hộp bánh nên cắt bánh cho cả nhà cùng ăn và hộp bánh lại tiếp tục đem đến cho cả nhà 1 buổi tối thưởng thức bánh đầy thú vị.
Nhìn bên ngoài hộp bánh được gói một cách đơn giản mộc mạc, rất khác với những hộp bánh trang trí cầu kỳ,sang trọng. Hộp bánh của Bonjour Resto’ khiến tôi có cảm giác thân thương gần gũi. Mỗi chiếc bánh được gói lại bằng giấy nến trắng xếp thành cánh hoa và được cột nơ bằng dây thừng mộc mạc , làm tôi nhớ lại kỷ niệm thời xưa của đám con nít trong xóm, cứ háo hức chờ đến đêm rằm tháng tám, mẹ nướng xong mẻ bánh trung thu, gói đơn giản trong tờ giấy rồi bày vào mâm trái cây cúng rằm.
Điều làm tôi ấn tượng hơn là hương vị bánh nướng truyền thống. Là một người không quá thích bánh trung thu, cũng không có cảm giác thèm thuồng vì thật lòng món bánh này rất dễ gây ngán cho người dùng do quá ngọt . Tôi cũng giữ suy nghĩ này cho đến khi cắt bánh ra. Vốn đã có ấn tượng tốt về mẫu mã nên tôi cũng tò mò thưởng thức xem như thế nào ,dẫu sao cũng phải feedback cho bạn mình. Tôi cắn thử một miếng thi hơi bất ngờ, cái vị bánh rất đằm không hề gây ngán, nhân cũng đơn giản như bao chiếc bánh nướng khác với chút lạp xưởng, hạt điều, sen, trứng muối... nhưng rất khác biệt bởi sự tươi ngon, không quá ngọt ,cảm nhận rõ ràng khi cắn miếng bánh vào miệng, vỏ bánh mềm thơm hòa cùng lớp nhân đậm đà. Lâu rồi tôi mới được thưởng thức chiếc bánh hợp hương vị của mình và thật sự vẫn làm tôi nhớ lại vị bánh trung thu trong ký ức tuổi thơ của mình.
Bất ngờ tiếp theo khi thưởng thức vị bánh socola và trà xanh. Hai nguyên liệu khác biệt hoàn toàn với các nguyên liệu truyền thống nhưng với sự khéo léo của người thợ làm bánh, tôi cảm nhận được cả mùa trăng rằm đang dần đến.
À mà bánh này không để được lâu, chắc là do bánh không quá ngọt và không có chất bảo quản, trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng ghi như thế, bạn tôi cũng nói mày phải ăn ngay nếu không bánh bị hư.
Ấn tượng mà tôi muốn giữ mãi là cảm nhận về một hộp bánh vừa hiện đại, vừa giản dị , mộc mạc nhưng lại chứa đựng nét truyền thống của dịp Tết Trung Thu . Và tôi cũng muốn dành cho gia đình, bạn bè và những đồng nghiệp của mình những hộp bánh trung thu này để chia sẻ với họ những cảm nhận thú vị như bản thân tôi.
Cảm ơn một mùa trăng đẹp cùng Bonjour Resto' !
Liên hệ đặt mua bánh theo số Hotline: 0936190969 hoặc qua facebook: https://www.facebook.com/BonjourResto/?fref=ts
VEI