Nằm ngay khu vực yên tĩnh trên đường Bến Vân Đồn, Vân Đồn 3 Station sẽ là điểm đến đáng được nhắc đến cho những ai tìm quán ăn ngon, rẻ ở quận 4.
Rẽ phải ngay khi vừa qua trung tâm tiệc cưới River Side, Vân Đồn Station có lợi thế hơn những hàng quán khác. Phần vì quán vẫn giữ được tính hiện đại trong cách bày trí không gian, nhưng lại cách xa đường lớn nên yên tĩnh hơn để khách có thể ghé quán lai rai mà chẳng lo khói bụi. Suốt hai mặt tiền mở ra quán, quán làm với kiểu không gian mở, thoáng mát vô cùng xuyên suốt từ góc này qua tới góc khác luôn. Thành ra là dù quán dùng quạt thông thường thôi, đã gió mát lồng lộng dù là ngay giữa buổi trưa Sài Gòn oi bức rồi. Thêm nữa là quán mở từ sáng đến tối, nếu tầm trưa mà muốn trốn nóng hay ăn uống lai rai buổi sáng vẫn có thể chọn nơi này làm điểm trốn nóng được.
Nếu mưa to hay nắng chói quá thì sao? Đừng lo luôn, quán có bạt che ở từng khu linh động nên thành ra là nắng, mưa chỗ nào, che chỗ đó, khỏi sợ cuộc vui bị làm phiền nha. Không gian thoáng mát kết hợp với bàn ghế cao thoải mái và có ống hút khói phía trên mỗi bàn mà không phá vỡ tổng quan kiến trúc của quán, nên tối lên đèn càng sang nữa. Mà đã có ống hút khói nên thành ra cũng dễ hiểu ở đây bán các món nướng rồi. Xem qua menu quá trời món đa dạng, phải mất một lúc lâu, chúng tôi mới chọn lựa được cho bữa lai rai của mình.
Có lẽ ấn tượng nhất, vô cùng thích hợp cho khai mào bữa tiệc, đó là món tôm Bangkok. Phần tôm được ngâm trong phần nước mắm ớt đỏ rực, nhìn vô cùng bắt mắt và cũng khá “đáng sợ” với bạn nào sợ ăn cay. Phần tôm sống được “làm chính” bằng độ cay nóng của ớt tự nhiên nên với bạn nào không quen ăn đồ sống cũng sẽ hơi chùn tay một xíu. Nhưng chỉ đến khi cho một con tôm vào trong miệng, độ tươi ngon của tôm tự nhiên thấm đều nước mắm và vị hơi the the làm hăng nồng món ăn, rất hấp dẫn. Khách cứ xuýt xoa, vị ngọt ngon và hơi cay đan xen nhau khách không dừng được. Món này sẽ đi kèm với đầu tôm chiên giòn nha!
Sườn chìa nướng sate
Bạch tuộc nướng sate
Hoặc chọn bạch tuộc nướng sate hay sườn chìa nướng sate cũng là hai gợi ý khá hay cho món nướng ngay tại quán. Đợi nhân viên cho ngay bếp lò đỏ rực lên trên bàn, chuẩn bị sẵn ống hút khói là khách đã có thể để sẵn sàng nhập tiệc. Đợi cho vỉ nóng lên, đặt ngay phần bạch tuộc hay thịt sườn chìa lên trên bề mặt, âm thanh xèo xèo, thơm phức, mùi thơm tỏa ra khắp quán “nức” mũi luôn. Đợi cho phần bạch tuộc và thịt chín, tranh thủ, chúng tôi cạn ly bia mát lạnh trò chuyện.
Bạch tuộc được tẩm ướp thấm đến mức chỉ cần cho vào miệng thôi, chứ chưa cần chấm muối tiêu xanh cũng đã thấy cay cay rồi, nhưng không quá mặn. Khách nào sành ăn có thể cảm nhận được độ tươi của món bạch tuộc, là loại bạch tuộc được làm mới chứ không phải hàng đông lạnh. Còn sườn chìa thì khỏi nói, sự đan xen giữa thớ thịt và mỡ đều nhau, nên khi nướng gia vị thấm ngược vào từng thớ thịt đậm đị, vừa miệng. Vị béo béo thi thoảng trên đầu lưỡi, quyến luyến đến khi thực khách tráng bằng một lớp bia tươi mới thấy mùi thơm nồng lên mũi, dễ chịu.
Lẩu ếch
Còn muốn no nê? Yên tâm luôn là có sẵn lẩu cho chọn lựa. Ở đây có kha khá nhiều loại lẩu khác nhau: lẩu Thái, lẩu đầu cá hòi, lẩu măng chua cá lăng… nhưng nếu thích hải sản có thể chọn lựa lẩu ếch trúc bạch đầy hấp dẫn. Phần thịt ếch được chiên giòn dậy mùi, rất hấp dẫn khi đi kèm với nồi nước lẩu đầy sụ nấm, kèm theo rau rất đầy đặn, chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt rồi. Trụng sơ phần nước lẩu cay cay, chua chua, phần thịt ếch thấm vị mặn mà, ăn ngọt thịt, tươi rói rất hấp dẫn luôn nha!
Gỏi sứa
Cháo ếch Singapore
Thậm chí, quá trời món mà chúng tôi muốn thử như Cháo ếch Singapore, gỏi sứa, bò cuộn nấm… mà tự hứa với lòng lần sau phải khám phá cho hết mà trong lần lai rai này không thể ăn được. Mỗi món chỉ từ 39k thôi, thành ra khá là rẻ cho một quán lai rai cuối tuần ở ngay trung tâm quận 4, mà không gian cực kì đẹp luôn.
Trong đợt này, quán có combo Tôm Bangkok và Lẩu ếch chỉ 199k thôi nha, mà thêm nữa là uống 1 két bia sẽ được tặng ngay 1 két bia ngay tại quán, tha hồ ăn chơi thả ga với giá cực tốt luôn!
*Địa chỉ quán: 360B Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. HCM
HỮU NGÂN