Nếu từng cho rằng mình là tín đồ món Hàn sành điệu, vậy cái tên K’Chef Table có nằm trong danh sách lui tới của bạn chưa?
Vì sao tôi nói vậy ư? Vì đây chính là một trong những nhà hàng Hàn Quốc vừa chỉ mới khai trương tháng 10 vừa qua, nhưng cũng là điểm lui tới của nhiều thực khách Hàn Quốc nhiều nhất ở khu vực đường Nguyễn Đức Cảnh. Nằm đan xen giữa nhiều khu vực nhà hàng, nhưng K’Chef Table với kiểu bày trí đơn giản và trang nhã, đủ bắt mắt với những ai yêu thích ăn ngon và không gian sang trọng.
Không gian ban ngày khá đơn giản nhưng không kém sang trọng
Không gian ban đêm rất lãng mạn
Xuyên suốt nhà hàng là tông màu xám đơn giản, kết hợp với chất liệu gỗ tối màu, tạo cảm giác ấm cúng và khá là sang trọng. Nhất nữa là, phía ngay phần mặt tiền, quán sử dụng một tấm kính lớn để ngăn cách với không gian bên ngoài, nên phần đông khách đến đây – những khách văn phòng – không thấy ngột ngạt khi vừa thưởng thức, vừa ngắm nhìn đường phố phía ngoài. Cũng là vì nằm trong khu vực dân trí cao, không gian nhà hàng cũng được đầu tư chỉnh chu, nên đã đến đây vì bất kì lý do gì: ăn ngon, hẹn hò bạn bè, khao gia đình hay tiếp đãi khách hàng, đều rất phù hợp.
Bàn ghế ở đây là kiểu bàn dài, thường đủ ngồi từ 6 – 8 khách. Tuy nhiên, điểm làm tôi ngạc nhiên nhất là nếu như khách đã ngồi vào bàn, thì sẽ không xảy ra tình trạng ngồi cùng bàn nhau như nhiều nhà hàng khác mà nhân viên sẽ sắp xếp ngồi vào một bàn khác. Vậy nên, bạn sẽ không cảm thấy bị quấy nhiễu khi có sự có mặt của người khác ngay khu vực bàn ăn của mình. Hỏi nhỏ thì mới được biết, chủ trương của nhà hàng là muốn khách không chỉ cảm giác được phục vụ về món ăn, mà còn là cả không gian như ở nhà, đủ thoải mái. Còn nếu muốn riêng tư hơn, thì cứ việc chọn phòng riêng dành cho nhóm nhỏ hay nhóm gia đình ở phía trên, có khoảng 4 phòng như vậy, nên không phải lo lắng nhé.
Không gian phòng lạnh với các bày trí đậm dấu ấn Hàn Quốc
Ban đầu tôi biết đến K’Chef Table vì được bạn bè kháo nhau đây là nhà hàng món Hàn ngon nhất nhì khu quận 7. Sau mới biết, K’Chef Table có nghĩa là Korean Chef, là chính chủ nhà hàng cũng là người trực tiếp đứng bếp, mang theo 10 năm kinh nghiệm cũng như tay nghề của người đầu bếp Hàn từng làm cho nhiều nhà hàng danh tiếng. Trong đó, ông đã có hơn 7 năm làm bếp trưởng ở MGM Macau. Thành ra, K’Chef Table Table có ý nghĩa như mang theo sự kỳ vọng trọn vẹn và sự trau chuốt của đầu bếp đến trong từng món ăn. Chia sẻ thêm với Foody, bên nhà hàng cũng hi vọng mỗi thực khách đến đây không phải chỉ để ăn món Hàn mà còn là để trải nghiệm chuyến du ngoạn ẩm thực Hàn Quốc tuyệt vời.
Thậm chí, nhiều bạn còn ngạc nhiên khi mà ở trong những món ăn nơi đây, có những nguyên liệu mà nhiều nhà hàng không hề có. Đó là vì chủ nhà hàng mang nguyên liệu trực tiếp từ Hàn Quốc sang với mong muốn khách trải nghiệm được món Hàn đúng nghĩa, đỉnh chưa!
Gà sốt cay hầm khoai tây
Gà sốt tương đậu hầm khoai tây
Khách đến đây, phần lớn đều thử qua món gà sốt cay Gochujang hầm khoai tây hoặc là gà sốt tương đậu hầm khoai tây thơm ngon, nức mũi. Phi lê gà được hầm mềm rồi phủ bên ngoài lớp sốt đặc, chua chua cay cay của Gochujang (một loại sốt ớt nổi tiếng đặc trưng Hàn Quốc), điều này giúp chúng có được màu đỏ vô cùng quyến rũ bên cạnh vị ngon tuyệt vời. Ngay cả khi ăn nóng hay nguội, món ăn này vẫn sẽ khiến bạn hài lòng.
Canh súp đậu tương
Còn gà sốt tương đậu hầm khoai tây thì sao? Vị béo bùi của sốt đậu phủ lên phần gà hầm thơm phức, lại mặn mà, hài hòa với nhau trên đầu lưỡi khiến khách không khỏi tấm tắc khen ngon. Như bị nghiện, đã lỡ nếm qua một miếng thì khó lòng dừng lại. Ăn miếng gà cay, nhấm nháp ít rượu Soju thì còn gì bằng? Nếu sợ say quá thì đừng lo, kêu ngay một phần canh súp cá biển – món canh nóng, ấm bụng và nhiều dinh dưỡng, vốn được làm món canh giải rượu của người Hàn Quốc. Cầm chén canh nghi ngút khói, húp tí xíu để thấy mùi gia vị thơm ngon lan tỏa rất thích.
Hoặc không, khách có thể chọn ba chỉ hầm kim chi ngon, bổ dưỡng cho nhóm bạn của mình. Kim chi vốn là một trong những nguyên liệu rất đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, thành ra khi kết hợp với ba chỉ, phải làm sao cho hương vị chua cay hài hòa cùng độ tươi ngon trong miếng thịt mềm rất quan trọng. Thêm nữa, vị chua của kim chi khi hầm sẽ thấm vào thịt ba chỉ làm cho thịt k còn vị ngấy vốn có của ba chỉ, nên khách không có cảm giác ngán.
Điểm lý thú nhất ở K’Chef Table với thực khách, là menu vô cùng đắt giá, cả về giá cả lẫn hình thức. Tuy nhiên, cũng đừng vội từ chối nơi này, vì một phần ở đây có thể đến 3 – 4 khách dùng vẫn được, thành ra tính ra vẫn khá rẻ so với chất lượng lẫn cách bày trí đầy bắt mắt. Phần thịt ba chỉ được chọn lựa kĩ, vân thịt bắt mắt, đều đẹp cũng “ngon lành” như món ăn được đem ra vậy.
Sự đòi hỏi cao trong chế biến, sự kĩ lưỡng đến “khó tính” của nhà hàng trong cả việc chọn nguyên liệu, nên đôi lúc bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi trên menu có những món không được phục vụ, dù cho khách rất thích vào ngày hôm đó. Hỏi ra mới biết, là vì vị bếp trưởng – kiêm chủ nhà hàng – cảm thấy món ăn không đúng như chất lượng ông ấy mong đợi nên sẽ không phục vụ dù không chênh lệch nhiều. Rất ấn tượng đúng không?
Một số hình ảnh món ăn ở K’Chef Table Table
Gà nướng sốt
Ba chỉ xào thập cẩm
Ba chỉ xào sốt cay
Vậy nên, nếu đã là người sành món Hàn, vì sao không thử qua nơi đây một lần nhỉ?
*Địa chỉ: 133 Nguyễn Đức Cảnh, Khu Phố Mỹ Phát H29-2, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
KID