Bất kỳ ai muốn thưởng thức trọn vẹn cái ngon của phở Việt đều cần biết 4 chuẩn mực chính tạo nên văn hoá phở Việt. Đó là tri kỳ hương (biết đến hương), tri kỳ vị (biết đến vị), tri kỳ hình (thưởng thức cả bằng mắt), tri kỳ linh (cảm xúc khi thưởng thức phở)
Không phải ngẫu nhiên Phở Việt được đánh giá là top 40 món ăn đáng thưởng thức nhất trong đời. Phở là món ăn quen thuộc đặc trưng nhất của người dân Việt. Phở xuất hiện mọi nơi, từ các nẻo đường làng quê cho đến các ngõ ngách thành phố, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân, trong các nhà hàng sang trọng và trên cả những gánh hàng rong
Mọi người ăn phở như là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối nhưng rất khó cảm thấy ngán bởi trong phở chứa đựng hương vị vô cùng đặc biệt làm vị giác của bạn khó cưỡng lại được
Hình ảnh Phở Gánh của Hà Nội xưa. Ảnh: Internet
Nhắc đến sự tinh tuý của Phở thì phải nói đến Phở Bắc với hình ảnh những người gánh Phở bên đòn gánh của Hà Nội xưa đã tặng lại cho thế hệ sau nay và được lưu truyền mãi mãi. Khoảng vài chục năm về trước, người Hà Nội vẫn còn được hưởng thú ăn phở gánh. Những đêm gió lạnh, phố xá vắng hoe, thứ "nhạc hiệu" tắc xịch văng vẳng của gánh phở rong đánh thức cả cơn đói, cái thèm thuồng khi khuya khoắt
Nhưng hiện nay, xã hội phát triển quá nhanh đã lạc mất đi nét văn hoá cổ xưa của Phở Gánh. Thay vào đó là những tiệm phở khang trang xuất hiện nhiều hơn và mang đến không gian thưởng thức phở cao cấp hơn. Tuy nhiên, nét truyền thống trong hương vị Phở Bắc đang bị phai nhạt dần, làm mất đi những hương vị đúng chất thơm ngon cổ điển
Phở là ẩm thực tài tình vì ăn mùa nào cũng thấy ngon
Phở là ẩm thực tài tình ở chỗ là mùa nào ăn cũng thấy ngon. Mùa nắng, ăn một bát, ra mồ hôi, gặp cơn gió nhẹ chạy qua mặt qua lưng, thấy như được trời quạt mát cho mình. Mùa đông lạnh, ăn bát phở nóng hổi, đôi môi tái nhợt chợt thắm tươi trở lại
Với mong muốn giúp thực khách Sài Thành thưởng thức trọn vẹn nét hồn của Phở Bắc, Phở Vuông Tròn không chỉ là món ăn thuần tuý mà còn mang nét hồn của văn hoá Kinh Bắc cổ xưa. Qua bàn tay tâm huyết của đầu bếp Vuông Tròn, Phở Vuông Tròn lưu giữ những hương vị truyền thống giúp thực khách thưởng thức văn hoá Phở Bắc trọn vẹn với hương thơm, vị thanh ngọt cùng hình thức mỹ thuật trình bày ẩm thực bắt mắt trong không gian mới lạ
Từng bát phở của Vuông Tròn đều trải qua công đoạn chế biến đậm chất Bắc qua bàn tay tâm huyết của các chuyên gia ẩm thực Vuông Tròn. Phở càng nóng ăn càng ngon, bát phở Vuông Tròn luôn nóng hổi để giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương thơm của phở, bạn sẽ cảm nhận được nét “hồn” của Phở khi hương thơm ngầy ngậy lan toả theo làn khói nóng trên từng cộng phở
Phở Vuông tròn lưu giữ được nét hồn xưa của Phở Bắc trong nước dùng đậm mùi hồi quế không lẫn vào đâu được. Ảnh: Phở Vuông Tròn
Đó gọi là “tri kỳ hương” – thưởng thức hương thơm của phở, nhưng “hồn” phở không thể thiếu “tri kỳ vị”, thấu hiểu được sự tinh tuý của Phở Bắc nằm trong vị thanh ngọt từ xương, các chuyên gia ẩm thực Vuông Tròn luôn đảm bảo chuẩn mực trong văn hoá Phở Bắc là nấu nước phở với xương được ninh nhừ trong 14 tiếng. Khi nhấm nháp vị ngọt của nước dùng, bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị thanh ngọt đến mê hồn trên đầu lưỡi. Vị ngọt của Phở Vuông Tròn còn hoà huyện với vị chua thanh của chanh và hương cay đậm đà khi bạn gắp thả vài lát ớt đỏ tươi
Triết lý phở ngon đúng chất của Vuông Tròn là phở cổ điển, nấu bằng thịt bò thái lát với sớ thịt chín mỏng, ăn mềm ngọt, to bản như “bức tranh thuỷ mạc” với những đường vân thịt như vân mây bay. Bánh phở tại Vuông Tròn dẻo mà không nát, khi ăn dai dai dậy mùi gạo mới, nước dùng trong và sánh đậm đà hương vị của quế hồi, hương vị dân dã ấy quyện chặt vào từng bánh phở trắng mềm, từng thớ thịt tươi ngọt, tỏa hương thơm nức bám riết tâm hồn yêu ẩm thực của thực khách. Bạn không khỏi xuýt xoa, nao nức khi thưởng thức văn hoá ẩm thực Phở Bắc tại Phở Vuông Tròn
Không gian bày trí khang trang giúp thực khách Sài Thành thoải sức thưởng thức văn hoá Phở Bắc
Không gian thưởng thức ẩm thực Phở Vuông Tròn rất khang trang với cách bày trí màu xanh chủ đạo phối cùng tông gỗ tự nhiên, giúp thực khách chậm rãi tận hưởng hương vị truyền thống pha trộn nét cách tân hiện đại của Phở Bắc. Phở Vuông Tròn ra đời với ước mong gửi đến thực khách Sài Thành bát phở ngon, thuần khiết vị hương quê
Với khẩu hiệu “Hương Vuông Sánh Tròn Vị”, Phở Vuông Tròn mong muốn mang đến thực khách trải nghiệm thật đầy đủ cái hồn về hương thơm của Phở Phương Bắc và thưởng thức trọn vẹn vị thanh ngọt tình quê chứa đựng trong nét văn hoá Kinh Bắc từ xa xưa
Nhân dịp Phở Vuông Tròn khai trương vào ngày 24/04/2016.
Bạn hãy cùng bạn bè, người thân đến Phở Vuông Tròn để được giảm 20% trên hoá đơn,
Lưu ý: CHỈ ÁP DỤNG CHO KHÁCH LƯU HÌNH ẢNH VOUCHER hoặc đọc mật khẩu cho nhân viên nhà hàng “TÔI ĐÃ THẤY..VUÔNG TRÒN TRÊN FACEBOOK” mới được ưu tiên giảm giá.
Chương trình kéo dài cho đến khi hết 2000 lượt voucher - Nhanh chân lên bạn nhé
Vuông – ngay ngắn – cam đoan chất lượng
Tròn – mềm mại – hương vị mượt mà
Với Vuông Tròn, Phở không chỉ là một món ăn thuần tuý mà còn mang nét hồn nền văn hoá Kinh Bắc cổ xưa. Đến với Vuông Tròn, đến với vị chân chất ngọt ngào qua bàn tay của những đầu bếp tâm huyết nhiều năm với Phở, Vuông Tròn gửi đến thực Khách Sài Thành bát phở ngon thuần khiết vị quê hương . Mang phong cách kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, Phở Vuông Tròn lưu giữ cho mình công thức truyền thống với nước dùng ngọt từ xương và trong lành hấp dẫn, với các giai đoạn chế biến vừa hiện đại vừa an toàn vệ sinh, mang đến hương vị phở thơm ngon và bổ dưỡng.
Hãy đến và cảm nhận bạn nhé!
Phở Vuông Tròn – Hương Vuông Sánh Tròn Vị
Địa chỉ nhà hàng: 351 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
Website: http://www.phovuongtron.com.vn
Email: phovuongtron@gmail.com
Hotline: (08) 3838 5959
KID