Tranh thủ hai ngày cuối tuần trốn khỏi tiết trời oi bức ở Sài Gòn, may mắn làm sao, trong lần vui chơi “gấp rút” như thế này, chúng tôi lại bỏ túi được cơ hội trải nghiệm một trong những nhà hàng Hàn Quốc ngon nhất tại Đà Lạt: Fungi Chingu – hay Những Người Bạn Nấm.
Ghé thăm Đà Lạt đợt này chúng tôi lựa chọn khách sạn ngay khu vực chợ để tiện đi lại cũng như khám phá thành phố Sương Mù trong vòng vài chục tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Nằm nghỉ ngơi một lát trong khách sạn sau chuyến xe đêm, chúng tôi quyết định kì này chỉ dành thời gian khám phá những nhà hàng, quán ăn có tiếng tăm mà những lần ghé thăm trước chưa kịp thử. Và một trong số đó, có chuỗi nhà hàng Fungi Chingu – nhà hàng mệnh danh là nhà hàn Hàn Quốc, ngon rẻ nhất nhì xứ Đà Lạt này.
Nơi này lần trước ghé tới mà trúng ngay giờ đóng cửa tầm lúc 2g trưa nên quay lại “phục thù” thì mới biết là nhà hàng này đóng cửa từ 2g đến 4g trưa để nhân viên nghỉ ngơi cũng như dọn dẹp lại quán. Có hai chi nhánh: một là ở Nguyễn Thị Minh Khai và một ở khu Nhà Đèn đường Ba Tháng Hai. Tụi mình dừng chân ở Nguyễn Thị Minh Khai do gần khách sạn, tiện ăn rồi vòng về nghỉ trưa. Chỗ này được nhiều bạn ở Đà Lạt chỉ lại cho bạn bè cũng không ít đâu nha.
Nhà hàng ở Nguyễn Thị Minh Khai hơi khuất, nếu đi từ hướng trong chợ ra hồ Xuân Hương, nằm ở phía tòa nhà đối diện LangFarm, đi từ bùng binh ra tầm 20m sẽ thấy hướng vào trong. Ở phía trước khá đơn giản, có nhiều ghế nhiều màu để ở ngoài, nên mấy lần trước ghé tưởng lộn nhà hàng là...quán café.
Không gian khá đơn giản, nhưng chắc do tiết trời Đà Lạt nên nhìn cái gì cũng thấy dễ chịu, dễ thương.
Menu quán nè, giá cực rẻ. So với mặt bằng chung là nhà hàng nướng thì chỗ này rẻ nhất nhì đó.
Rau, kim chi do nhà hàng tự làm để dùng chung với các món nướng và ăn trong lúc đợi. Mỗi người một phần, hết kêu thêm MIỄN PHÍ.
Phần này là thịt ba chỉ heo sốt hoàng gia (200g – 75k) rẻ kinh hoàng vì ba lát to bản. Thớ thịt tươi thấm sốt ngon, đủ thấm để nướng lên là thơm phưng phức. Trên than đỏ, thớ thịt chuyển màu đẹp mắt, đủ làm bụng réo rắt.
Nướng lên xèo xèo, rồi cuốn với rau, với cà rốt, dưa leo như vầy nè là ăn ngồm ngoàm là được rồi. Rau ở Đà Lạt thì khỏi cần bàn cãi, độ giòn ngon tự nhiên, thậm chí ăn còn có độ mát rượi của rau tươi nữa.
Ăn đồ Hàn mà, gọi luôn Bánh gạo xào hải sản (35k), bưng ra thơm phức. Phần này có sốt kim chi nên ăn chua chua, bánh gạo dẻo quẹo, béo béo ngon lắm luôn. Nước kim chi không quá chua ăn với bánh gạo không ngán, ăn hết mà còn thèm không dám gọi thêm để kêu món khác. Thêm hải sản tươi nữa làm cho món này trở nên đặc biệt quá trời!
Cơm trộn Hàn Quốc (39k) đẹp màu phối hợp giữa cà rốt, cải chua, giá, thịt bằm,… và nước sốt đặc trưng của Hàn Quốc phủ lên kèm theo lớp mè thơm. Nhìn phần này như khiêu khích “Ăn tôi đi!” với quả trứng sóng sánh bên trên mà muốn đánh cho tan chảy.
Trộn lên ra như vầy, thèm ăn quá chụp bị run, nhưng ăn khá là ngon, chua ngọt đủ vị, béo nữa, ăn thích quá trời thích.
Nè, món Hàn có canh kim chi (45k) chung với cơm luôn. Nồi canh kim chi có nấm, nghêu, mực, rau... nóng hổi chua chua, ăn chung với cơm trắng. Mấy đứa cùng kêu một nồi, ăn cũng ngấm ngấm no bụng do phần này tính ra ăn hai người còn dư nữa là. Thích thì kêu cơm riêng ăn thêm, 5k/chén
Bánh xèo Nhật (35k), nghe tưởng trật quẻ, ai dè chỗ này làm món Hàn ngon nhiêu thì món Nhật cũng “thần sầu” bấy nhiêu. Ở trên có lớp da cá bào mỏng, ngoe nguẩy nhìn vui vui, ăn vô thơm thơm cộng với lớp bánh xèo chiên giòn, phủ lớp sốt không quá chua, ăn bùi bùi, béo béo. Nhỏ bạn đi chung bị “nghiện”, xin cả đám nửa cái bánh còn lại.
Ăn tiếp Gà rán sốt Fungi (35k) với 4 viên gà cỡ bự phủ mè kèm theo là màu sắc cực kì hấp dẫn. Thịt gà tươi, thấm lắm, ăn khỏi chấm, ăn đứt luôn mấy cái tiệm gà thức ăn nhanh ở xung quanh về độ rẻ và tươi ngon. Mè làm món này ăn thơm khỏi bàn luận.
Bạch tuộc sốt sate Hàn Quốc (99k) bao to, bao tươi và bao ngon. Trang trí đơn giản, màu sắc tự nhiên vậy mà nhìn đẹp mắt lắm. Sốt phủ đỏ ửng luôn, vị cay cay chua chua nha.
Nhìn vậy chứ phần này nướng lên lai rai 4 đứa với mấy món trên là tới gần ngưỡng cửa no căng bụng rồi đó. Bạch tuộc nướng hơi lâu, phải chờ nhưng xứng đáng, quệt phần bạch tuộc qua nước chấm của quán là ngon thấu trời không muốn nhường đứa nào luôn.
Đậu nũ non sốt Fungi (29k) với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, thêm lớp đậu hũ non sánh mịn, trắng tinh bên trong chấm ăn kèm sốt chua chua, làm nồng lên mùi thơm rất đã.
Mấy đứa bạn kêu nào là soda đào tươi (Peach Shake - 28k), soda táo (Apple Rush – 28k), mình thì kêu Sữa gạo Hàn Quốc (10k), thích uống lạnh hay nóng tùy thích, lại còn được lấy cái chai về. Tưởng tượng về trồng mấy cái cây bé bé, thấy ưng, nên mua bất chấp mấy chai. Mùi nước gạo thơm, không béo ngán, uống thấy vị thanh.
Đó, gọi món thả ga, thả cửa quá trời món , mà hóa đơn chỉ gần 500k cho 4 đứa, nói vui thì là rẻ choáng, còn thẳng thừng là rẻ kinh khủng. Thậm chí ăn xong, tính tiền bước ra khỏi quán, mới tin là “truyền thuyết” ăn ngon – bổ - rẻ có thiệt! Rút kinh nghiệm cho bạn nào muốn ăn ở đây thì hoặc là nên đến vào tầm giờ trưa, hoặc tốt nhất là nên đặt chỗ trước nhé. Nhiều bạn cứ tưởng là nhà hàng rộng nên chủ quan, đứng chờ mãi chưa có chỗ ngồi để ăn đó.
À, có một điểm khá hay mà chú ý quan sát một lúc sẽ thấy, là ngoài việc tận tình, mấy bạn nhân viên ở đây lúc nào cũng tươi cười niềm nở hết. Nhiều khi thấy các bạn chạy tất bật mà vẫn nhoẻn miệng cười toe thấy dễ thương ghê. Ăn ngon cộng không khí ấm cúng như một gia đình chung quá xá là thích!
Vậy nên, nếu đang cân nhắc một địa điểm ăn ngon, ăn no không lo xẹp ví, sao lại bỏ qua Fungi Chingu nhé!
Địa chỉ:
FUNGI CHINGU CHỢ ĐÊM
- Số 1 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Đà Lạt (Tầng trệt khách sạn Nice Dream - Hải Sơn cũ)
Fanpage: https://www.facebook.com/fungichingu
FUNGI CHINGU NHÀ ĐÈN
- Số 151 Đường 3 Tháng 2, phường 1, TP Đà Lạt (Sát bên karaoke Athena)
HỮU NGÂN