(CT) Đi ăn bánh cống độc nhất vô nhị tại Cần Thơ
Bánh Cống Cô Út nghe danh đã lâu, từ khi mới đến Cần Thơ sinh sống và làm việc. Vậy mà đến tuần rồi mới có dịp đi ăn thử cùng với vài người bạn.
Bánh Cống Cô Út, nằm trong hẻm 86 đường Lý Tự Trọng - con hẻm nhỏ nằm bên phải phía sau của Công Viên Lưu Hữu Phước. Nối liền đường Lý Tự Trọng với đường Đề Thám.
Được biết với sự nổi tiếng lâu đời tại Cần Thơ, trước đây quán nằm trên đường Nguyễn Trãi, được đông đảo thực khách yêu mến. Nên khi dời về địa chỉ mới cô vẫn đặt trên tên cửa hiệu mình là "Bánh Cống Nguyễn Trãi" hay "Nguyễn Trãi dời về" để cho những ai yêu quý hương vị Bánh Cống của cô sẽ dễ dàng nhận ra.
Quán thường đông vào buổi tối, và cuối tuần có vẻ đông hơn. Không ít gia đình thưởng thức bữa tối bằng món Bánh Cống này thay vì nhà hàng sang trọng. Trong đó cũng dễ bắt gặp những bạn trẻ như tụi mình - rất thích săn đón các món đặc sản vùng, hay các đoàn du khách được thưởng thức lần đầu món bánh miền tây ngon đáo để.
Bánh ở đây có lớp vỏ bánh xốp giòn, ăn rất đã. Đi kèm với bên trong là khối nhân đầy đặn được làm từ thịt xay và đậu xanh là chính. Bên trên còn có khoảng 2 đến 3 con tép bạc, so với những chỗ khác thì tép to hơn mà ăn lại tươi nữa.
Điều đặc biệt là từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến chiếc bánh hoàn hảo, từng phần nước chấm cho đến các thức rau ăn kèm đều do cô Út để nhiều tâm huyết vào. Vì vậy, sẽ khó mà thưởng thức được hương vị tương tự nếu bạn đến những nơi khác.
Một chiếc bánh có giá 11.000 ăn tầm 2,3 cái là mình thấy no căng bụng rồi. Bên cạnh còn có thể ăn kèm với bún! Tại ngon quá nên cứ muốn ăn thêm chứ bánh to và nhiều lắm.
Nước uống trong quán thì cũng khá đa dạng, từ những thức uống thông dụng cho đến thức uống tốt cho sức khỏe hay được ưa chuộng như rễ tranh, sâm hoa cúc, mũ trôm..tất cả đều được nhập từ địa chỉ đáng tin cậy, mang phong cách nhà làm.
Bản thân mình đã ăn qua món bánh này ở khá nhiều nơi, quả là bánh ở đây có nhiều khác biệt. Có vài chỗ cũng là “Bánh cống Nguyễn Trãi dời về” hay “chi nhánh Bánh Cống Cô Út” ở các tỉnh nhưng sao cách làm và mùi vị lại không giống nhau nhỉ? Ngay lúc này mới phát hiện bản thân mình có một sự nhầm lẫn khá lớn. Bánh Cống Cô Út chưa bao giờ có chi nhánh!
Và dĩ nhiên ,mùi vị bánh có phải là bánh chánh tông từ Nguyễn Trãi dời về hay không thì các vị khách hàng thân quen đều biết rõ điều đó.
Vậy thì, nếu các bạn đến Cần Thơ mà vẫn chưa thể tìm cho mình một món ăn tối thì bánh cống Cô Út là một gợi ý hay. Hoặc nếu các bạn thắc mắc về sự khác biệt ở các “”chi nhánh” thì chắc chắc một điều là bạn chỉ có thể thưởng thức món bánh cống nguyên vị cô Út tại 86/38 Lý Tự Trọng, P. An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Còn bạn thắc mắc về việc nó có phải là bên Nguyễn Trãi dời về hay không thì nó chắc chắn là phải.
Đứng quên nhắc nhở những người quen để tránh việc thất vọng về chất lượng bánh hay giá.
Thông tin chi tiết tại: http://www.foody.vn/can-tho/banh-cong-co-ut-ly-tu-trong
Lam Vy